THỊT HÚT CHÂN KHÔNG – CÁCH ĐỂ BẢO QUẢN THỊT LÂU HƠN

Một trong những cách giúp thực phẩm tăng hạn dùng mà không cần dùng đến các hóa chất bảo vệ đó là công nghệ hút chân không. Thịt hút chân không là mặt hàng phổ biến trong các siêu thị mà bạn có thể thường xuyên bắt gặp. Để hút chân không các sản phẩm bạn muốn thì cần đến các thiết bị hút chân không. Tìm hiểu về máy hút chân không hiện nay đang có mặt trên thị trường nhé.

Thịt hút chân không có thể sử dụng một số loại máy sau

Thit hut chan khong tu may hut chan khong cam tay

                                    Thit hut chan khong tu may hut chan khong cam tay

Phân loại máy

Các loại máy hút chân không hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng, kiểu dáng và công suất. Bạn có thể tham khảo một số loại máy cơ bản sau:

 • Hút chân không cầm tay
 • Máy hút chân không gia đình
 • Máy hút chân không công nghiệp

Một số thông tin cơ bản

Về cơ bản  thì hiện đang có 2 loại này. Máy hút chân không gia đình công suất, kích thước, năng suất nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình. Tiện lợi dễ di chuyển vafsuwr dụng, ngoài ra sau khi hút chân không máy còn có thể hàn miệng túi. Giúp sản phẩm được cố định chắc chắn, có thể yên tâm bảo quản.

Các loại hút chân không cầm tay nhỏ gọn tiện dụng, bạn có thể dùng cho chả gia đình hoặc trong mô hình kinh doanh nhỏ. Máy dễ mang theo nhưng lại cần phải sử dụng các loại túi chuyên dụng mới có thể hút. Máy không có chế độ hàn miệng túi đây có thể là nhược điểm của máy.

Máy hút chân không công nghiệp kích thước, công suất, năng suất lớn sử dụng với nhu cầu lớn. Máy hoạt động tự động và có thể hút được khối lượng lớn. Tuy nhiên thì do kích thước khá to nên máy phù hợp đặt cố định một chỗ.

Chức năng và công dụng của máy hút chân không

May hut chan khong cong nghiep

                           May hut chan khong cong nghiep

Ngoài dùng cho thịt hút chân không, thì máy còn dùng để hút chân không cho các loại thực phẩm khác. Chỉ cần cho thực phẩm vào túi đựng chuyên dụng sau đó sử dụng máy. Giúp các loại thực phẩm không bị oxy hóa, giảm vi khuẩn, vi rut xâm nhập giúp bảo quản lâu hơn.

Giúp thực phẩm giữ được độ ngon và mùi vị lâu hơn

Làm nhanh quá trình đông lạnh khi bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp.

Cấu tạo chung của các loại máy hút chân không

Hầu hết các loại máy hút chân không trên thị trường đều có những bộ phận chính sau:

 • 1 bơm hút chân không
 • Hệ thống bảng mạch điều khiển – bộ phận này có thể điều chỉnh được thời gian hàn túi và thời gian xả khí oxy tùy theo nhu cầu của người dùng
 • Ngoài ra máy còn 1 số bộ phận khác như: vỏ máy, nắp buồn hút ….

Thịt hút chân không có thể bảo quản trong bao nhiêu ngày?

may hut chan khong gia dinh

                                                         May hut chan khong gia dinh

Với các loại thịt tươi (thịt, cá,rau củ…) sau khi được hút chân không có thể bảo quản được trong thời gian bao lâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi sử dụng máy hút chân không. Đây cũng là vấn đề mà người sử dụng nên biết để tránh việc dùng thực phẩm khi đã không còn chất lượng.

Các loại đồ tươi như thịt hút chân không có thể bảo quản được tối đa trong thời gian 3 tuần. Với điều kiện bảo quản tại ngăn đông của tủ lạnh. Nếu để tại ngăn mát thực phẩm có thể bảo quản từ 2 – 3 ngày.

Ngoài thịt, đồ tươi sống ra, khi hút các loại đồ khô (các loại hạt,..) khi bảo quản tại những nơi không có ánh nắng trực tiếp, không ẩm mốc,… Thời gian bảo quản bảo loại thực phẩm này có thể lên tới 3 năm.

Máy hút chân không là một thiết bị được phổ biến rất rộng rãi hiện nay. Đặc biệt với các cơ sở chế biến lớn, hi vọng thông qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về loại máy này!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc

0917791981 – 0982811839

Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Main Menu