Tìm hiểu thêm về máy hút chân không công nghiệp

1.Giới thiệu chung về máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không  là một thiết bị không thiếu trong ngành thực phẩm đóng gói. Ngoài ra máy hút chân không còn được ứng dụng trong các ngành khác như đồ chơi, linh phụ kiện điện tử máy móc..

Máy đóng gói hút chân không dùng để hút chân không hoặc hút khí các loại sản phẩm, chất rắn, chất lỏng, boat, thực phẩm…Nó giúp bảo quản thực phẩm không bị oxy hóa, mối mọt, ẩm mốc, đồng thời kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút chân không từ mini đến công nghiệp. Kể đến như Dz400, Dz500, Dz600, máy hút chân không chè, hút chân không dạng đứng, hút chân không định hình.. Như vậy mỗi một ngành nghề đều có thể tìm cho mình 1 loại máy phù hợp.

2.Công dụng chính của máy hút chân không công nghiệp

Như đã nói máy hút chân không sẽ hút cạn không khí của các loại sản phẩm vậy việc hút chân không nhưu vậy có tác dụng gì?

  • Thứ nhất nó sẽ ngăn chặn các vi khuẩn gây hại như nấm mốc, men, sinh vật có hại khác không để chúng gây hại vào thực phẩm,linh kiện
  • Thứ hai vì môi trường chân không cực sạch nên luôn giữ cho sản phẩm được hút mới và tươi ngon. Ngoài ra còn tăng thời gian sử dụng cho sản phẩm được hút chân không
  • Thêm vào đó một tác dụng nữa của việc hút chân không là thực phẩm được nén chặt nhất mà không gây biến dạng, hư hỏng. Điều này giúp bạn có thêm nhiều không gian, sắp xếp thực phẩm dễ dàng và gọn gàng hơn.

3.Nhìn chung về cấu tạo của máy hút chân không công nghiệp

+ Cấu tạo:

Bên cạnh các bộ phận của máy hút chân không thông thường thì máy hút chân không công nghiệp còn có cấu tạo thêm bởi một số bộ phận khác như:

  • Đồng hồ hiển thị thông số, nút điều chỉnh điện tử: cho phép nhận biết nhiệt độ hút xả, thời gian hút, công suất làm nóng và điều chỉnh
  • Vỏ máy, nắp buồng hút: cấu tạo bằng nhựa cứng, kim loại hoặc thủy tinh
  • Bo mạch chủ: giúp hạn chế rủi ro và ngăn ngừa được sự thấm nước trong suốt quá trình sử dụng.

+ Nguyên lý hoạt động chung

Máy hút chân không hoạt động dựa trên nguyên lí hoạt động của bơm hút chân không cấu tạo bên trong. Công suất hút của máy sẽ hầu hết phụ thuộc vào bộ phận này. Bơm chân không sẽ thực hiện loại bỏ không khí của môi trường bên trong vật chứa một cách triệt để. Qua đó loại bỏ gần như tuyệt đối các tác nhân gây nên sự hủy hoại thực phẩm, khiến thực phẩm giữ nguyên vẹn trạng thái một cách lâu hơn

  1. Cách sử dụng chung của máy hút chân không công nghiệp

Cho dù trở nên phổ biến nhưng cách hút chân không một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết được. Chúng tôi xin nói chung về cách sử dụng của máy hút chân không  công nghiệp

  • Bước 1: Khởi động máy với nguồn điện 220V ổn định, tiếp theo nhấn phím nguồn để tự động chuyển sang chế độ sẵn sàng hoạt động
  • Bước 2: Điều chỉnh thời gian hút chân không theo nhu cầu bằng cách nhấn nút “vacuum level”.
  • Bước 3: Sau khi khóa an toàn trên thân máy thì nhấn nút “Start” để tự động hút chân không và hàn miệng túi. Sau cùng, nếu máy hút chân không phát ra tiếng bíp bíp nghĩa là đang báo hiệu cho bạn đó! Hãy mở khóa an toàn và lấy túi bảo quản thực phẩm xem đã đạt chuẩn hay chưa. Sau đó mới tiến hành bảo quản trong tủ lạnh
  • Bước 4: Tạm dừng quá trình hút chân không bằng cách nhấn nút “Seal” hoặc “Pulse” nếu muốn lấy túi ra hoặc chuyển sang chế độ hàn miệng túi hoặc nhấn nút “Cancel” để dừng lại tất cả hoạt động.

Một số lưu ý nhỏ cho việc hút chân không

-Nên thường xuyên kiểm tra màn hình máy để nắm bắt tình hình hút chân không bên trong

-Sau khi hoạt động máy có chế độ tạm nghỉ nếu bạn chưa chọn chức năng thì máy sẽ tạm nghỉ. Vì vậy khi muốn sử dụng bạn phải khởi động lại từ đầu.

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích thêm cho việc kinh doanh của bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 – 0982 811 839

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Main Menu