Thông tin liên hệ

Vịt nướng cùng rau củ - món ngon khó cưỡng

Thứ năm - 10/11/2016 03:49
Muốn vịt nướng giòn da, cần phải loại bỏ phần mỡ trong vịt trước. Để làm điều này, bạn nên trần thịt qua nước sôi, vừa để vịt sạch, vừa để khi nướng sẽ chảy mỡ nhiều hơn. Sau đó ướp vịt với muối và quay ở lửa nhỏ, để mỡ tiết ra và thịt chín từ từ mà da không bị cháy, rồi mới nướng ở nhiệt độ cao và quét thêm hỗn hợp giúp da vịt bóng giòn. Cách làm này cho thịt vịt ngon, chín mềm, không khô, đậm đà, thơm và da giòn.
 
làm vịt nhồi rau củ nướng cực ngon 1
Nguyên liệu:
✓ 1 con vịt cỡ khoảng 1 kg đã được làm sạch lông và bên trong
✓ 15 – 20 gr gừng tươi.

Gia vị ướp vịt:
✓ ½ thìa cafe bột tỏi (hoặc 15 gr tỏi bằm nhuyễn)
✓ ½ thìa cafe bột hành (hoặc 15 gr hành hương bằm nhuyễn)
✓ ¾ thìa cafe bột ngũ vị hương
✓ 1 thìa cafe rượu Mai Quế Lộ (không bắt buộc)
✓ 1 thìa cafe đường
✓ ¾ thìa cafe bột canh
✓ 1 thìa canh xì dầu
✓ 1 thìa canh dầu hào

Gia vị quét lên bên ngoài vịt khi nướng:
✓ 1/2 thìa cafe muối nở (baking soda)
✓ 2 thìa cafe mật ong
✓ 1.5 thìa cafe xì dầu
✓ 1/4 thìa cafe bột gừng
✓ 1/4 thìa cafe bột tỏi
✓ 1/4 thìa cafe bột ngũ vị hương

Rau củ nướng kèm vịt: Các bạn có thể dùng loại củ cứng để có thể nướng lâu như khoai lang, cà rốt, khoai tây, cà chua,…

Cách làm:
1. Vịt làm và rửa sạch sẽ. Đun sôi một nồi nước gừng (nước phải ngập vịt), sau đó cho vịt vào trần 2-3 phút.

2. Vớt vịt ra không cần rửa lại, để khoảng 20 – 30 phút cho khô ráo.

3. Pha các gia vị dùng để ướp vịt vào một cái bát.

4. Đeo găng tay, xoa thật đều phần gia vị ướp lên khắp con vịt, cả bên trong và bên ngoài. Nên xoa kỹ  gia vị được ngấm.

5. Để vịt vào trong hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng, hoặc để qua đêm để vịt ngấm gia vị.

 6. Lấy vịt đã ướp trong tủ lạnh ra, dùng giấy hoặc khăn thấm khô phần da vịt. Xát muối nở bên ngoài vịt. Để vịt khoảng 15 phút cho khô ráo.

7. Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Lót giấy bạc vào khay, cắt rau củ quả thành miếng vừa ăn, xếp vào trong khay. Dùng chổi quét dầu Olive hoặc dầu ăn lên trên rau quả (để khi nướng rau không bị khô).

8. Đặt vịt lên trên vỉ nướng. Khay rau củ đặt ở phía dưới để hứng mỡ chảy ra từ vịt. Khi lò đã đủ nóng thì đặt vịt ở giữa lò, quay phần ức vịt lên trên, nướng ở 175 – 180 độ C trong 10 – 15 phút rồi lật lại vịt, nướng tiếp 10 – 15 phút.
Trộn đều các nguyên liệu trong phần gia vị quét bên ngoài vịt (trừ muối nở, đã xát lên vịt trước khi nướng).

làm vịt nhồi rau củ nướng cực ngon 2
9. Lấy vịt ra khỏi lò. Thấm khô hết mỡ bám trên phần da vịt. Dùng chổi quét phần gia vị ướp bên ngoài lên đều khắp mình vịt. Để khoảng 10 phút cho vịt khô bớt. Trong lúc này, tăng nhiệt độ lên 210 độ C.

10. Khi lò đã đủ nóng, đưa khay nướng lên cao để vịt gần lửa trên hơn. Cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 – 210 độ C trong 10 phút mỗi mặt (tức là tổng cộng nướng thêm 20 phút). Đến khi da vịt màu vàng đỏ au, căng bóng thì tắt lò. Lấy vịt ra ngoài, để vịt thêm khoảng 20 phút rồi mới cắt ăn. Việc để vịt ngấm sau khi nướng là cần thiết, sẽ giúp vịt đậm đà và mềm mại hơn. Nếu cắt vịt sớm, nước từ vịt sẽ tiết ra ngoài nhiều, làm cho miếng thịt dễ bị khô.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây